Sau khi đòi được tiền khoan giếng, giữa anh Mai Văn Tuyền và anh Trần Văn Tuyền xảy ra mâu thuẫn, lúc này anh Trần Văn Tuyền phát hiện trong người Mai Văn Tuyền có vật nghi là súng nên đã báo cơ quan chức năng.

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, ngày 10/1, Công an huyện Thanh Liêm đã truy bắt nhanh đối tượng Mai Văn Tuyền (SN 1994) có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai vì có hành vi tàng trữ súng trái phép trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 19h ngày 9/1, Mai Văn Tuyền đến nhà anh Trần Văn Tuyền (SN 1989), tại thôn La Mát, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, để đòi nợ tiền khoan giếng vào tháng 7/2019. Sau khi trả tiền xong, trong lúc nói chuyện, 2 bên xảy ra mâu thuẫn, anh Tuyền phát hiện trong người Mai Văn Tuyền cất giấu 1 vật nghi là súng.

Đối tượng Mai Văn Tuyền và khẩu súng cơ quan Công an thu giữ (ảnh: Công an Hà Nam)
Đối tượng Mai Văn Tuyền và khẩu súng cơ quan Công an thu giữ (ảnh: Công an Hà Nam)

Tiếp nhận thông tin, qua xác minh và củng cố hồ sơ Công an huyện Thanh Liêm đã truy bắt nhanh đối tượng Mai Văn Tuyền khi đang thuê trọ tại tiểu khu Châu Giang, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm. Tang vật thu giữ, gồm: 1 khẩu súng kim loại dạng côn quay, 3 viên đạn, 1 điện thoại và 1 xe máy.

Tại cơ quan Công an, bước đầu, Mai Văn Tuyền khai nhận khẩu súng trên mua với giá 2 triệu đồng của một người ở Hà Nội. Hiện Công an huyện Thanh Liêm đang trưng cầu giám định khẩu súng trên tại Viện khoa học hình sự – Bộ Công an và tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Theo Dân trí